[metaslider id="4069"]
รู้หรือไม่ อายุมากขึ้น เส้นผมก็แก่ได้

เคยสังเกตหรือไม่ ว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงดูมีอายุกว่าอีกคนทั้งๆที่อายุเท่ากัน คำตอบคือ องค์ประกอบของใบหน้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบนใบหน้า รูปหน้าที่เปลี่ยนไป ความตึงของผิวหนัง และที่เห็นชัดเจนเลยคือคุณภาพของเส้นผมนั่นเอง หากเส้นผมดูบางลง  หยาบกร้านไม่เงางาม […]

ผมร่วง จากการย้อมผม ดัดผม ยืดผม ทำไงดี ?

ผมร่วง หมอเชื่อว่าหลายคนมีปัญหาผมขาดร่วงจากการใช้สารเคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น การย้อมผม, ฟอกผม, ดัดผม และยืดผม ซึ่งสารเคมีเหล่านี้จะเข้าไปเปลี่ยนแปลงชั้นแกนผม ส่งผลให้แกนผมเปราะบาง อ่อนแอ […]

ทา Minoxidil แล้วแพ้ ทำไงดี ?

Minoxidil เป็นยาที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดย Minoxidil นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นยาที่สามารถนำมาปลูกผมได้ เนื่องจากคุณสมบัติของตัวยาที่ใช้ทาแล้วมีคุณสมบัติไปขยายหลอดเลือดบริเวณผิวหนัง ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการงอกของเส้นผมและเส้นขน ทำให้ผมยาวหนาขึ้นได้ แต่ปัญหาที่พบได้บ่อยมากจากการใช้ Minoxidili […]

ลดน้ำหนักแล้วผมร่วง เกิดจากอะไร?

ลดน้ำหนักแล้วผมร่วง เกิดจากอะไร? ปัญหายอดฮิตของคนลดน้ำหนักคือ หลังลดน้ำหนักแล้วผมร่วงเยอะมาก โดยบางรายร่วงเยอะจนทำให้ผมบางทั่วศีรษะจนเห็นได้ชัด ก่อให้เกิดความเครียด ความกังวลในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก วันนี้ทีมแพทย์เกศาจะพามาทำความรู้จักกับสาเหตุของผมร่วงที่เกิดจากการลดน้ำหนัก การรักษาและวิธีการป้องกันไม่ให้ผมร่วงหลังลดน้ำหนักค่ะ   […]

ปลูกผม fue
ปลูกผม

ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีการแพทย์พัฒนามากขึ้น หลายคนที่มีปัญหาผมบางศีรษะล้านจากพันธุกรรม เริ่มมองหาวิธีการศัลยกรรม ปลูกผม ถาวรเพื่อแก้ปัญหาภาวะศีรษะล้าน หรือในบางคนที่ไม่ได้มีปัญหาผมบางแต่อยากเข้ารับการปลูกผมถาวรเพื่อปรับกรอบหน้าให้ดูสมมาตรมากขึ้นก็ต่างสนใจเข้ารับการปลูกผมถาวรเช่นกัน โดยวิธีปลูกผม FUE นั้นกำลังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงกันมากขึ้น บทความนี้หมอจะพามาทำความรู้จักกับวิธีการปลูกผมถาวรวิธีต่างๆพร้อมทั้งข้อดีข้อเสียในแต่ละวิธี […]

ยาคุมกำเนิด
ยาคุมกำเนิด ทำให้ ผมร่วง ได้หรือไม่?

สาวๆ หลายคนคงมีประสบการณ์ ผมร่วง การใช้ ยาคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อคุมกำเนิด หรือใช้รักษาโรค เช่น รักษาสิวระดับรุนแรง ใช้ปรับฮอร์โมนในโรคเกี่ยวกับระบบสูตินรีเวช […]

สิว บนหัวเกิดจากอะไร?

สิว บนหัวหรือ สิวบริเวณหนังศีรษะ ทางการแพทย์เรียกว่า โรครูขุมขนอักเสบ (Scalp Folliculitis) เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดตุ่มหนองเล็กๆ ที่คันและเจ็บบนหนังศีรษะ […]

เป็น สิว กรอบหน้า เพราะ แพ้แชมพู

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนเคยประสบปัญหา เป็น สิว กรอบหน้า เพราะ แพ้แชมพู เนื่องจากมีสารเคมีตกค้างบริเวณใบหน้า เพราะล้างหน้าไม่สะอาด วันนี้คุณหมอจะพามาทำความเข้าใจปัญหาและบอกเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ใบหน้าของทุกคนใส ไร้สิว […]

แพ้ แชมพู
แพ้แชมพู ผมร่วงหนักมาก

แพ้แชมพู เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงผิดปกติ หนังศีรษะก็เหมือนผิวบริเวณอื่นของร่างกาย เมื่อเจอสารที่ระคายเคืองก็จะแสดงอาการแพ้ออกมา ทางการแพทย์เรียกว่า อาการแพ้สัมผัส(contact dermatitis)  โดยอาการแพ้แชมพูจะประกอบไปด้วย อาการคัน มีตุ่มสิว […]

จริงหรือไม่? การตัดผมหรือการเล็มปลายผมบ่อยๆ จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้น

“การ ตัดผม หรือ การ เล็มปลายผม บ่อยๆ จะทำให้ ผมยาว เร็วขึ้น” เชื่อว่าหลายต่อหลายคนมักจะได้ยินคำนี้กันบ่อยๆ และคุณเคยสงสัยมั้ยว่าคำพูดเหล่านี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่  […]

ผู้สูงอายุปลูกผม ผลลัพธ์จะเหมือนวัยรุ่นไหม?

ผู้สูงอายุปลูกผม ผลลัพธ์จะเหมือนวัยรุ่นไหม? ผู้สูงอายุปลูกผม หรือ ผู้ชายในวัยสูงอายุ ที่กำลังเผชิญกับปัญหา “ผมร่วง” สามารถมั่นใจได้ว่าอายุไม่ได้เป็นอุปสรรคในการปลูกผมแต่อย่างใด ไม่มีคำว่า “แก่เกินไป” […]

ผม ร่วง เป็นหย่อม สาเหตุ
โรคผมร่วงเป็นหย่อม Alopecia Areata

โรคผมร่วงเป็นหย่อม  (Alopecia Areata) เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ไปทำลายเซลล์รากผมของตัวเอง (Autoimmunity) ซึ่งสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดได้อย่างไร ทำให้ผมร่วงเป็นหย่อม อาจจะมีหย่อมเดียว หรือหลายๆหย่อมก็ได้ และสามารถเกิดได้กับรากผมหรือขนทุกส่วนของร่างกาย […]

แอลกอฮอล์
ดื่มแอลกอฮอล์เสี่ยงผมร่วง

สายปาร์ตี้ต้องรู้! ดื่มแอลกอฮอล์เสี่ยงผมร่วง สายปาร์ตี้ต้องรู้ ดื่มแอลกอฮอล์เสี่ยงผมร่วง เชื่อว่าหลายต่อหลายคนรู้ดีว่าการดื่มแอลกอฮอล์เสี่ยงผมร่วง และสามารถนำไปสู่ความเจ็บป่วยทางร่างกายมากมาย อาทิ ตับอ่อนอักเสบ ปัญหาทางเดินอาหาร โรคหัวใจ […]

ผมร่วง หลังติดเชื้อ โควิด

ผมร่วง หลังติดเชื้อ โควิด เป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญ ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 หลังหายป่วยมักจะเจอปัญหาผมร่วงรุนแรงได้ ภาวะนี้เรียกว่าภาวะผมร่วงทั่วศีรษะ (Telogen Effluvium) […]

ผงชูรส ทำให้ ผมร่วง?

“ผงชูรส ทำให้ ผมร่วง” เชื่อว่าหลายๆ คน คงเคยได้ยินประโยคนี้มาตั้งแต่เด็กๆ ความเชื่อจากรุ่นสู่รุ่นที่ผู้ใหญ่มักห้ามเรา เพียงเพราะไม่อยากให้เรารับประทานผงชูรสมากเกินไป เนื่องจากการรับประทานผงชูรสมากเกินไปจะทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณมาก ส่งผลต่อโรคต่างๆ […]

อาหารลดผมร่วง
อาหารลดผมร่วง

“อาหารลดผมร่วง” การบำรุงเส้นผมด้วยแชมพูหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ ในระยะยาวก็ต้องอาศัยปัจจัยภายใน คือสุขภาพที่แข็งแรงร่วมด้วย เนื่องจากปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง อาจมีสาเหตุมาจากร่างกายที่ไม่แข็งแรง ความเครียด หรือการขาดสารอาหารบางชนิด ซึ่งการจะมีเส้นผมที่แข็งแรง […]

ผมหาย อยากได้คืน

ผมหาย อยากได้คืน “ผมหาย อยากได้คืน” หนึ่งในปัญหาด้านเส้นผมที่ทำให้คนไทยและคนทั่วโลกหลายต่อหลายคนกังวลใจมากที่สุดก็คือ การผมร่วง แม้จะไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรง แต่มีผลกระทบต่อสภาพจิตใจและบุคลิกอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วงหนัก อยากหาวิธีแก้ผมร่วงที่เหมาะสมและปลอดภัย […]

ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการ ผมร่วง

“ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการ ผมร่วง” ความเครียดเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของคนเรามากขึ้น แต่ละคนก็จะมีความเครียดที่แตกต่างกันไป ทั้งความเครียดจากการเรียน ความเครียดจากการทำงาน ความเครียดจากปัญหาส่วนตัว รวมไปถึงความเครียดจากการเจ็บป่วย ซึ่งความเครียดเหล่านี้ล้วนทำให้ผมร่วงมากขึ้นได้ […]

สูบบุหรี่ ทำให้ ผมร่วง!

“สูบบุหรี่ ทำให้ ผมร่วง” บุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่มวน หรือบุหรี่ไฟฟ้า จะมีสารที่เรียกว่า “นิโคติน” เป็นส่วนประกอบ ซึ่งสารนิโคตินมีฤทธิ์ในการหดเส้นเลือดทั่วทั้งร่างกาย […]

รังแค (Dandruff)

รังแค คือลักษณะขุยหรือสะเก็ดสีขาวบนหนังศีรษะ เกิดจากการหลุดลอกของเซลล์ผิวหนังชั้นบนสุดของหนังศีรษะ สาเหตุของการเกิด รังแค ยังไม่ทราบชัดเจน เชื่อว่าส่วนหนึ่งเกิดจากเชื้อราชื่อ Malassezia โดยผู้ป่วยที่มีปัญหา รังแค […]

ปลูกผมคนในเครื่องแบบ

อาชีพทหาร ตำรวจ ก็มีปัญหาผมบาง ศีรษะล้านไม่ต่างจากอาชีพอื่นๆ การปลูกผมในกลุ่มอาชีพนี้ จะมีความยากกว่าเคสทั่วไปเพราะคนไข้ต้องตัดผมสั้นติดหนังศีรษะตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสมองเห็นรอยแผลเป็นจากย้ายรากผม

วิตามิน
7 วิตามินที่ต้องมีในอาหารเสริมบำรุงผม [ วิตามินบำรุงผม ]

หลายคนที่มีปัญหาผมร่วงเยอะ ผมบอบบางอ่อนแอ มีข้อสงสัยถามหมอตลอดว่าควรซื้อวิตามินบำรุงผมชนิดไหนมาดูแลผมของเราดี เพราะในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก

สาเหตุผมร่วง
สาเหตุผมร่วง กับหลากหลายวิธีการรักษา

ผมร่วงหนักมากทำไงดี!!อยากให้คุณหมอช่วยบอก”สาเหตุผมร่วง”ว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง และมีวิธีการรักษาอย่างไร? หมอเชื่อว่า ทุกคนต้องเคยมีปัญหาผมร่วง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่เดินไปที่ไหน ทุกซอกทุกมุมของห้องก็เต็มไปด้วยเส้นผม ผมร่วงสะสมทุกวันจนท่อระบายน้ำตัน ผมร่วงเยอะจนเก็บไปฝัน ร่วงหนักจนนึกว่าเป็นมะเร็ง!!! วันนี้หมอมีหลากหลายวิธีการรักษามาแนะนำกันคะ […]

เซราไมด์คืออะไร

เซราไมด์คืออะไร เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารจำพวกไขมันที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ พบได้ที่ผิวหนังชั้นบนสุด(epidermis) ติดกับชั้นเคราติน ทำหน้าที่เกราะปกป้องผิวจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก และช่วยให้ผิวอุ้มน้ำและคงความชุ่มชื้นของผิวให้เป็นปกติ โดยธรรมชาติเมื่อมีอายุมากขึ้น เซราไมด์จะค่อยๆมีปริมาณลดน้อยลง […]

ผมร่วงเยอะมากทำไงดี???

หมอเชื่อว่า ทุกคนต้องมีปัญหาผมร่วง โดยเฉพาะผู้หญิง เดินไปที่ไหน ทุกซอกทุกมุมของห้องก็เต็มไปด้วยเส้นผม ร่วงหนักจนท่อระบายน้ำตัน ร่วงหนักจนเก็บไปฝัน ร่วงหนักจนนึกว่าเป็นมะเร็ง!!! ก่อนอื่นต้องแยกก่อนว่า ผมร่วงแบบไหนถือว่าผิดปกติ […]

แสงเลเซอร์สีแดง LLLT ช่วยให้ผมขึ้นได้อย่างไร

เครื่องเลเซอร์จะปล่อยลำแสงพลังงานต่ำ(low level laser therapy ) ความยาวคลื่นแสง 650 nm ซึ่งเป็นคลื่นที่จำเพาะต่อเซลล์รากผม จากงานวิจัยสามารถกระตุ้นรากผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง […]

รู้หรือไม่ สารสกัดปาล์มใบเลื่อย รักษาภาวะผมบางศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ได้

Saw palmetto คือสารสกัดจากผลของต้นปาล์มใบเลื่อย พบว่ามีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย DHT (Dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดภาวะผมบางจากรรมพันธุ์ นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณลดการอักเสบ(anti-inflammation)และลดการทำงานของฮอร์โมน estrogenอีกด้วย ด้วยผลข้างเคียงที่ค่อนข้างน้อย […]

ผมร่วงไม่หายซักที อาจเกิดจากภาวะพร่องธาตุเหล็ก!!

คนไข้หลายคนมีปัญหาผมร่วง ซื้อแชมพูหรือผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาว่าช่วยลดผมร่วงมาใช้ หมดเงินหลายพันบาท ก็ยังไม่หายสักที เหตุผลเพราะสาเหตุของผมร่วงนั้นมีหลายอย่าง การใช้แชมพูอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้ทุกสาเหตุนั่นเองค่ะ ปกติแล้วสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม จะประกอบไปด้วย โปรตีน, ไบโอติน, […]

การต่อผม เพิ่มความเสี่ยงผมบาง ศีรษะล้านได้นะรู้ยัง

หลายคนที่เคยมีประสบการณ์การต่อผม มักจะเจอปัญหาผมร่วงผิดปกติ ในบางคนที่ต่อผมเป็นระยะเวลานาน อาจเจอปัญหาผมบางลงได้ค่ะ ซึ่งภาวะนี้เรียกว่า ผมร่วงจากการดึงรั้ง(Traction alopecia) เกิดจากการดึงรั้งของผมเป็นเวลานานๆ ทำให้รากผมบริเวณนั้นอ่อนแอและร่วง หากปล่อยไว้นานๆไม่ได้รับการแก้ไข […]

ภาวะผมขาวชั่วคราวหลังปลูกผม

เกิดจากกระบวนการปลูกผม ทำให้เกิดการรบกวนเซลล์เมลานินที่มีหน้าที่สร้างเม็ดสีของเส้นผม ทำให้เซลเมลานินหยุดทำงานชั่วขณะ ทำให้ผมเปลี่ยนเป็นสีขาว ซึ่งภาวะนี้เกิดเพียงชั่วคราว หลังจากนั้นเซลล์เมลานินจะกลับมาทำงานปกติ ผมที่งอกออกมาจะกลับมาเป็นสีดำเช่นเดิม ทำให้สังเกตเห็นเส้นผมมีสีขาวแค่ช่วงสั้นๆ ภาวะนี้สามารถเกิดได้ทั้งบริเวณผมที่ย้ายมาปลูก ผมที่โดนปลูกแทรก […]

รู้หรือไม่ ราคาปลูกผม ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง?

ทำไมปลูกผมถึงราคาแพง!! การปลูกผมถือเป็นศิลปะงานฝีมือทางการแพทย์อย่างนึง ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ ไม่ว่าจะป็นรายละเอียดเรื่องการวาง Hairline การกำหนดทิศทางของรากผมที่ต้องอิงหลักธรรมชาติให้มากที่สุด และที่สำคัญคือเทคนิคการย้ายรากผมเพื่อนำมาปลูกยังบริเวณใหม่ ให้อัตราการรอดสูงสุด สิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยความชำนาญและการสะสมประสบการณ์ทั้งสิ้น การปลูกผมนั้นต่างจากศัลยกรรมอย่างอื่น […]

การตกแต่งกราฟ

การตกแต่งกราฟ เป็นอีก 1 ขั้นตอนสำคัญในกระบวนการปลูกผมด้วยเทคนิค TRIPLE N กราฟทุกตัวที่ได้มาจากด้านหลังจะถูกนำมาตัดแต่งเนื้อเยื่อส่วนเกินออก (Graft trimming) ทำให้กราฟตัวเล็กพอดี […]

คนไข้มักตกใจกับรอยแผลแยกหลังปลูกผม !!

คนไข้มักตกใจกับรอยแผลแยกหลังปลูกผม !! ซึ่งจะเกิดหลังกระบวนการปลูกผม ในช่วง 3วันแรก บริเวณที่ทำการปลูกจะมีน้ำเหลืองและเลือดที่ซึมออกมาจากรูแผล และเกาะกันเป็นแผ่น เมื่อผ่านไปประมาณ1สัปดาห์ แผลจะแห้งเต็มที่และยุบบวมสนิท แผ่นน้ำเหลืองจะเกิดการหดตัว […]

Hairline สัดส่วนที่เหมาะสม

Hairline สัดส่วนที่เหมาะสม เวลาคนไข้มาปรึกษาปลูกผม บางรายมักจะต้องการให้แพทย์ปลูกผมให้แนวผมต่ำที่สุด เพราะคิดว่าไหนๆก็ปลูกแล้ว เอาแนวผมให้ต่ำๆไว้ก่อน เผื่ออนาคตเถิกไปอีก จะได้ทำทีเดียวให้คุ้มไปเลย ซึ่งจริงแล้วเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เพราะเวลาแพทย์กำหนดตำแหน่ง […]

6 พฤติกรรมต้องห้าม ยิ่งทำยิ่งหัวล้าน หากผมบางหนักมากๆ ให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนผมจะหมดหัวนะค

6 พฤติกรรมต้องห้าม ยิ่งทำยิ่งหัวล้าน หากผมบางหนักมากๆ ให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนผมจะหมดหัวนะค

คลินิกมีมาตรการ การคัดกรองคนไข้ที่มีโรคประจำตัวเหล่านี้ เพื่อความปลอดภัยของทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์ค่ะ

คลินิกมีมาตรการ การคัดกรองคนไข้ที่มีโรคประจำตัวเหล่านี้ เพื่อความปลอดภัยของทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์ค่ะ

ก่อนปลูกผมต้องตรวจค่าเลือด อะไรบ้าง ?

ก่อนปลูกผมคุณหมอจะตรวจ สุขภาพผม รากผม และหนังศีรษะ และยังต้องตรวจค่าเลือดก่อนปลูกผม   ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยจากภาวะแทรกซ้อนของการทำหัตถการ และความปลอดภัยของทีมแพทย์พยาบาลอีกด้วย 

🔆Tips!! คุณหมอมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกก่อนตัดสินใจปลูกผม หากไม่อยากต้องปลูกซ่อม พิจารณาตามนี้ค่ะ

🔆Tips!! คุณหมอมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกก่อนตัดสินใจปลูกผม หากไม่อยากต้องปลูกซ่อม พิจารณาตามนี้ค่ะ  ✙ ดูผลงานรีวิวรูปและคลิป จากคนไข้ที่มาใช้บริการจริง ✙ รูปรีวิว ซูมแล้วต้องเห็นความถี่ของเส้นผมชัดเจน […]

สาเหตุผมร่วงในผู้หญิง เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน…

#สาเหตุผมร่วงในผู้หญิง เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน…  #ความผิดปกติของโฮร์โมน.  ที่ทำให้การสร้างฮอร์โมน DHT มีมากขึ้น หรือที่ทำฮอร์โมนเพศเกิดการเสียสมดุล ก่อให้เกิดการ ผมร่วง ศีรษะล้าน […]

อายุเท่าไหร่ถึงปลูกผมได้ และต้องไม่เกินเท่าไหร่ ?!

#อายุเท่าไหร่ถึงปลูกผมได้ และต้องไม่เกินเท่าไหร่ ?!  โดยทั่วไปผู้ชายที่มีปัญหาผมบางศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ (androgenic alopecia) จะเริ่มมีปัญหาผมร่วงจนล้าน ได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป […]

คุณธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์ ( เชฟจากัวร์ )   Top Chef Thailand Season2 ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค DHI Implanter 

  ผ่านไปแล้ว 1เดือน กับการย้ายรากผมเทคนิค DHI ของคุณจากัวร์ เชฟมือทองของไทย ซึ่งเดิมคุณจากัวร์เคยผ่านการปลูกผมด้วยเทคนิค FUT มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน […]

มารู้จักกับเส้นผมกับวงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Life Cycle)

มารู้จักกับเส้นผมกับวงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Life Cycle) กว่าผมแต่ละเส้นจะเติบโตต้องผ่านระยะปลูกและงอกเงยตามธรรมชาติถึง 4 ระยะด้วยกัน ดังนี้    ระยะแรก […]

Laser Hair Regrowth รักษาผมร่วงจากพันธุกรรมด้วยแสงเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ

Laser Hair Regrowth เป็นการฉายแสงด้วยเลเซอร์ที่หนังศีรษะ ปัจุบันเป็นวิธีที่นิยมนำมารักษาผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีงานวิจัยรับรองว่า แสงเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำมีผลทำให้เส้นผมมีโปรตีนที่สำคัญในกระบวนการสร้างเส้นผมเพิ่มขึ้น **ผลงานวิจัยเรื่องนี้ได้รับรางวัลที่ 1 ISHRS […]

Hair shock loss หลังปลูกผมถาวร

ทำไมจู่ๆหลังปลูกผม 2-6 สัปดาห์ ผมที่ปลูกก็ร่วงจนหมด แถมผมเดิมบริเวณใกล้เคียงก็ทยอยร่วงด้วย !!’ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะภาวะผมร่วงหลังปลูกผม ทางการแพทย์เรียกว่า “ […]

Verified by MonsterInsights