Articles

มารู้จักกับเส้นผมกับวงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Life Cycle)

มารู้จักกับเส้นผมกับวงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Life Cycle) กว่าผมแต่ละเส้นจะเติบโตต้องผ่านระยะปลูกและงอกเงยตามธรรมชาติถึง 4 ระยะด้วยกัน ดังนี้  ระยะแรก เรียกว่า […]

Hair shock loss หลังปลูกผมถาวร

ทำไมจู่ๆหลังปลูกผม 6 สัปดาห์ ผมที่ปลูกก็ร่วงจนหมด แถมผมเดิมบริเวณใกล้เคียงก็ทยอยร่วงด้วย !!’ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะภาวะผมร่วงหลังปลูกผม ทางการแพทย์เรียกว่า “ […]

ขั้นตอนการลิฟติ้งขนตา

การลิฟติ้งขนตา หรือดัดขนตาถาวร เป็นบริการที่เป็นทั้งทางแก้ให้ผู้ที่มีขนตายาวอยู่แล้ว แต่เป็นเส้นตรงไม่โค้งงอน การดัดยกขนตาจึงเป็นทั้งการแก้ไขปัญหา และการเสริมให้ความสวยโดยรวมของดวงตามีขึ้นได้ในทันที ขั้นตอนการลิฟติ้งขนตา มีดังต่อไปนี้ ใช้อายแพดวางใต้ตาและทำความสะอาดขนตาของลูกค้า วัดขนาดขนตาของลูกค้า […]

PRP ทรีทเม้นท์มาแรง แก้ปัญหาตรงจุด

PRP คืออะไร? PRP (platelet  rich plasma)  คือ พลาสมาที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้น ซึ่งเกิดจากการนำเลือดไปผ่านกระบวนการพิเศษทำให้สามารถแยกเกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่าปกติออกมาเพื่อใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ โดยปกติเลือดของเราจะประกอบไปด้วย พลาสมา, เซลล์เม็ดเลือดแดง,  เซลล์เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด  เป็นที่ทราบกันว่าเกล็ดเลือดมีประโยชน์ในแง่ของการแข็งตัวของเลือด แต่นอกจากหน้าที่ดังกล่าว เกล็ดเลือดยังทำหน้าที่เป็น growth factor ที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เกิดจากการบาดเจ็บ  อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดอีกด้วย โดย growth factor ที่พบในเกล็ดเลือดประกอบไปด้วย Platelet-derived growth factor […]

การปลูกผมถาวรโดยวิธีย้ายรากผม FUE

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้านอันเนื่องมาจากพันธุกรรม สร้างความไม่มั่นใจทำให้เสียบุคลิก  ปัจจุบันมีเทคนิคใหม่ที่เรียกว่า ปลูกผมถาวรไร้รอยแผล เทคนิคนี้เป็นการใช้เครื่องมือเจาะรากผมบริเวณท้ายทอย และนำรากผมย้ายมาปลูกบริเวณที่มีปัญหาศรีษะล้าน เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มศรีษะเถิกล้าน  ใช้เวลาปลูกผมประมาณ […]

ขั้นตอนการ WAX คิ้ว

การแว็กซ์คิ้วมีข้อดี คือ ช่วยให้ขนที่ขึ้นใหม่บริเวณที่แว็กซ์ขึ้นช้าและไม่เป็นตอ และระยะของขนที่ขึ้นใหม่จะช้ากว่าการถอน และทำให้ขนที่ขึ้นใหม่มีเส้นเล็กลง การมี 2 วิธี คือ แว็กซ์ร้อน และแว็กซ์เย็น […]

อาการ “ผมแก่”

สำรวจอาการผมแก่ เพื่อป้องกันได้ก่อนจะผมสวยจะบ๊ายบายจากคุณ เคยสังเกตตนเองกันบ้างมั๊ย ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายมีโอกาสมีอาการ “ผมแก่” และในบางครั้งอาจเกิดปัญหา ผมแก่ก่อนวัย ซึ่งแน่นอนว่า ไม่มีใครอยากให้ผมแก่ล้ำหน้าวัยของคุณอย่างแน่นอน 10 […]

สวย หรือ สยอง คิ้วสีอะไรที่ต้องแก้ไข!

อย่างนิ่งนอนใจ ถ้าคิ้วของคุณสร้างความกังวลให้กับคุณ คิ้วสัก หรือ งานฝังสีคิ้วที่มีคุณภาพ จะต้องไม่ติดทนทานนานเกินกว่า 2 และ ไม่ควรมีสีเปลี่ยนไปในเฉดที่ไม่ได้มาในวันรับบริการในครังแรก เช่น […]

อยากสวย ทำไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อ?

คุณรู้มั๊ยว่า การสัก หรือ Permanant Make Up หากทำโดยปราศจากความรู้ที่เหมาะสม โอกาสที่ผู้รับบริการและผู้ให้บริการจะติดเชื้อที่มาจากเลือดมีได้มาก เป็นอันตรายที่ไม่มีใครบอกคุณ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจการสักคิ้ว […]

ผมคุณสุขภาพไม่ดีหรือไม่?

ปัญหาผมร่วง ผมบางไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม เพราะสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะมีผลกระทบต่อบุคลิกภาพและจิตใจของคนเราเสมอ ธรรมชาติได้สรรค์สร้างเส้นผมให้มนุษย์เราประมาณ 1 แสนเส้น และในทุก ๆ วัน จะมีเส้นผมประมาณ 100 เส้น หลุดร่วงจากหนังศีรษะของเรา เส้นผมของเราจะสวยและงดงามได้ […]

คุณกำลังมีปัญหาผมร่วงอยู่ใช่ไหม ?

ปัญหาผมร่วง ผมบาง อาจไม่ใช่โรคร้ายร้าย แต่ก็เป็นภาวะที่ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างไม่มีความสุขแน่นอน เพราะเส้นผมก็เปรียบเหมือนสิ่งที่ช่วยเสริมให้บุคลิกของคุณดูดีขึ้น หากแต่ถ้าเส้นผมมีปัญหา อย่างผมร่วงหรือมีเส้นผมบาง ยากต่อการดูแล ปัญหาเหล่านี้สร้างความเดือดร้อนให้กับเรามากเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร […]

ผมร่วง ผมบาง แก้ไขได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่ว่าจะเกิดจากกรรมพันธุ์ ผมร่วงหลังคลอด หรือผมเสียจากการใช้สารเคมีสะสมอย่างยาวนานจนทำให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วง เส้นผมบาง ไม่ว่าเส้นผมของคุณจะมีปัญหาจากสาเหตุใดก็ตาม เรามีคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ ใช้วิกผม วิกผมช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนศีรษะได้ […]

บริการของ เกศา แฮร์โซลูชั่น ช่วยดูแลเส้นผมอย่างครบวงจร

ปัญหาเส้นผมร่วง ผมบาง ทั้งก่อนวัยและเป็นไปตามวัย ก็สร้างความปวดหัวและหนักใจให้ทั้งนั้นใช่ไหมคะ เพราะเราเข้าใจดีว่า เส้นผมไม่ใช่แค่เรื่องธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างให้เรามีบุคลิกที่สวยงาม สร้างความมั่นใจได้ในทุกช่วงของชีวิต ใครที่ขาดเส้นผมไปคงเหมือนจะขาดใจเลยทีเดียว เกศา […]

วิกผมแท้ ทางออกของผู้ที่ขาดผม ศีรษะล้าน

ปัญหาเรื่องเส้นผมกับหนังศีรษะ จัดว่าเป็นปัญหาที่ไม่ร้ายแรงเท่ากับการเป็นโรค แต่หลายคนก็มีปัญหาการใช้ชีวิต เพราะปัญหาผมร่วง ผมบาง ทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิต ส่งผลต่อบุคลิกภาพที่เปลี่ยนไป ปัญหาผมร่วง ผมบางไม่ได้เกิดเฉพาะแค่คนชรา แต่ยังรวมถึงผู้ป่วยอีกด้วย […]